5 cách thức giúp trị khô da tay đơn giản mà hiệu quả trong mùa Covid

5 cách thức giúp trị khô da tay đơn giản mà hiệu quả trong mùa Covid

Việc rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn; là một phương pháp an toàn để phòng tránh dịch Covid. Nhưng bất lợi của việc này là khiến cho da tay chúng ta bị khô, thô ráp hơn. Vậy làm thế nào để trị khô da tay bây giờ?

Tình trạng khô da tay cũng phân ra nhiều loại và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể khô do cơ địa hoặc do tác động vật lý bên ngoài(như rửa tay quá nhiều). Vì thế tùy từng trường hợp cụ thể bạn lựa chọn phương pháp xử lý cho phù hợp. Với việc trị chứng khô tay do rửa nước sát khuẩn sẽ đơn giản hơn rất nhiều; với tình trạng khô da tay do cơ địa. Dưới đây là 5 biện pháp thực hiện vô cùng đơn giản; bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà với những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm.

Trị khô da tay tại nhà

Nha đam

Nha đam (lô hội) có nhiều chất dinh dưỡng, làm dịu và dưỡng ẩm trên da. Giúp giữ cho đôi tay của bạn mềm mại và đẹp hơn.

Cách dùng: Thoa gel lô hội lên tay, massage cho gel lô hội thẩm thấu vào da và để trong vài phút. Sử dụng biện pháp khắc phục này nhiều lần trong ngày; bất cứ khi nào bạn cảm thấy tay mình bị khô.

Dầu dừa

Dầu dừa được chứng minh là một nguyên liệu tuyệt vời để dưỡng ẩm cho da. Có đặc tính làm mềm và cấp ẩm cho da; đặc biệt là da bị khô ráp cho sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn trong mùa dịch Covid-19.

Trị khô da tay tại nhà

Cách dùng: Đổ một vài giọt dầu dừa lên tay của bạn; xoa hai bàn tay vào nhau để dầu thấm đều cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn vào da. Sử dụng biện pháp khắc phục này nhiều lần trong ngày, bất cứ khi nào bạn cảm thấy tay mình bị khô.

Dầu hạt hướng dương

Dầu hạt hướng dương cung cấp độ ẩm cho làn da; giúp tay bạn mềm mại và ngậm nước cùng đặc tính tái tạo và chống oxy hóa của loại dầu này giúp cho đôi tay của bạn trở nên xinh đẹp.

Trị khô da tay tại nhà

Cách dùng: Thoa dầu hướng dương lên khắp bàn tay của bạn; xoa bóp cho dầu hấp thụ vào da và để cho khô. Sử dụng biện pháp khắc phục này nhiều lần trong ngày; bất cứ khi nào bạn cảm thấy tay mình bị khô.

Mật ong

Ngoài chữa bệnh thì mật ong là phương thuốc dưỡng ẩm tự nhiên; được sử dụng nhiều nhất. Nó thu hút độ ẩm cho da, giúp da đẹp và ngậm nước. Bên cạnh đó, nó cũng cực kỳ có lợi trong việc làm trẻ hóa làn da; của bạn và thêm vẻ sáng bóng tự nhiên.

Cách dùng: Thoa mật ong lên khắp bàn tay của bạn. Mát xa nó vào da trong 10 – 15 phút; sau đó rửa sạch bằng nước thường. Sử dụng phương thuốc này hằng ngày để có được bàn tay mềm mại và ngậm nước.

Thạch dầu

Thạch dầu có hiệu quả tương tự như dầu dừa khi giữ ẩm cho da. Nó có hiệu quả giữ ẩm cho da và cải thiện hàng rào bảo vệ da, giúp bàn tay mềm mại, đẹp và ẩm.

Cách dùng: Thoa đều dầu khoáng lên tay mát xa kỹ vào da cho đến khi hấp thụ hoàn toàn và để đó. Sử dụng biện pháp khắc phục này nhiều lần trong ngày, bất cứ khi nào bạn cảm thấy tay mình bị khô.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.