4 mẹo luộc khoai lang thơm ngon, mềm dẻo

4 mẹo luộc khoai lang thơm ngon, mềm dẻo

Mỗi người trong chúng ta đều có một sở thích ăn uống khác nhau; có người thích ăn ngọt, có người lại thích ăn cay. Và có cả những người đặc biệt quan tâm đến món khoai lang. Tuy là một món ăn bình dị nhưng lại gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu con người. Có lẽ vì vậy mà cho đến tận ngày hôm nay; khoai lang luộc vẫn được xem là món ăn đơn giản nhưng lại thu hút được rất nhiều người; thậm chí chúng còn chiều lòng được những ai khó tính nhất.

Vì trong khoai lang có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng; dùng chúng bổ sung cho sức khỏe bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Ưa thích chúng là thế, nhưng mấy ai biết được cách luộc chúng mềm dẻo và thơm ngon. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn luộc khoai lang. Chúng sẽ giúp bạn có được món ăn ngon lành và bổ dưỡng nhất đấy! Bắt đầu thôi.

Đừng gọt vỏ khoai lang

ưu tiên cho những củ khoai có kích thước xêm nhau

 

Để có một đĩa khoai luộc thơm ngon; trong khi chọn khoai hãy ưu tiên cho những củ khoai có kích thước xêm nhau. Điều này sẽ giúp chúng chín cùng lúc với nhau khi hấp. Rửa sạch và để khoai ráo. Tuyệt đối không gọt đi vỏ của khoai; hành động này sẽ làm khoai bị mất chất dinh dưỡng. Để vỏ sẽ giúp khoai có vị ngọt vừa và chúng còn bảo vệ phần trong khoai bùi hơn. Vậy nên đừng nên gọt vỏ khoai nhé!

Cắt bỏ cả đầu và đuôi

  • Sau khi rửa sạch phần khoai đã mua bạn đừng nên cho vào nồi hấp ngay.
  • Dùng dao và cắt đi phần đuôi, phần đầu của khoai. Lát cắt này nên có kích thước khoảng 1 cm.
  • Đợi nước sôi già rồi mới bắt đầu cho khoai vào.

Cách này sẽ làm cho khoai nóng nhanh hơn so với việc để nguyên củ. Sau khi rửa sạch khoai lang, cũng không nên cho vào trong nồi hấp luôn mà tiến hành cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của khoai lang một chút, chừng 1 cm.

Lưu ý: Không nên cắt khoai thành khúc rồi mang đi hấp. Chúng có vẻ tiện hơn so với việc hấp nguyên củ; tuy nhiên lại làm mất đi độ ảm của củ khoai. Đồng nghĩa với việc khi ăn chúng, bạn sẽ cảm thấy khô hơn.

Hấp trong nồi nước sôi

Đừng nên cho khoai vào hấp bằng nước lạnh

Đừng nên cho khoai vào hấp bằng nước lạnh. Như đã nói ở trên bạn cần phải đợi cho nước sôi hẳn sau đó mới tiến hành cho khoai vào. Nước sôi có thể giữ chặt vị ngọt và bùi trong khoai; ngay khi chín những vị ngọt đó vẫn sẽ được giữ lại trọn vẹn.

Hấp khoai bằng nước lạnh không chỉ làm tốn thời gian của bạn; chúng còn làm cho khoai không ngon và hấp dẫn.

Làm chủ thời gian hấp

Thời gian hấp khoai tính từ lúc cho khoai vào nồi được chia như sau:

  • 5 phút đầu hấp với lửa lớn.
  • 20 phút sau chuyển sang chế độ lửa vừa.
  • Tắt bếp sau đó lại đun thêm 5 phút.

 

đĩa khoai cực kì mềm và ngọt.

Quá trình điều khiển sức nóng này sẽ giúp bạn có một đĩa khoai cực kì mềm và ngọt. Vì quá trình chuyển hóa tinh bột trong khoai đều do tay bạn xử lý. Tuy nhiên từng loại khoai có kích thước khác nhau; sẽ có thời gian hấp khác nhau. Để chắc chắn nhất hãy dùng một chiếc đũa cắm vào thân khoai; nếu thấy mềm bạn có thể lấy chúng ra rồi đấy!

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.